Phim gây tranh cãi của H’Hen Niê tranh giải tại Oscar 2023, Cục Điện ảnh lên tiếng

578: Phát điện của kẻ điên tiếp tục gây tranh cãi khi tham gia tranh giải tại hạng mục ‘Phim quốc tế xuất sắc’ tại Oscar lần thứ 95.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có quyết định chính thức về việc cử phim 578: Phát điện của kẻ điên tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế – Oscar lần thứ 95 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.

Quyết định 2321/QĐ – BVHTTDL do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông ký ban hành ngày 23/9, sau cuộc họp của Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế – Oscar nhiệm kỳ 2022- 2023.

Trên các diễn đàn phim ảnh, nhiều người tỏ ra khó hiểu và thắc mắc tại sao 578: Phát điện của kẻ điên, một bộ phim hành động từng bị chê bai về chất lượng khi ra rạp với doanh thu thấp lại được lựa chọn đại diện cho Việt Nam dự vòng sơ loại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh năm sau.

Phim gây tranh cãi của H'Hen Niê tranh giải tại Oscar 2023, Cục Điện ảnh lên tiếng
Hoa hậu H’Hen Niê trong một cảnh phim ‘578: Phát đạn của kẻ điên’. 

Thay vào đó nhiều người gọi tên Đêm tối rực rỡ, tác phẩm từng gây sốt ngoài rạp và mới đây giành giải Cánh diều vàng cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, cho rằng Đêm tối rực rỡ xứng đáng được đi Oscar hơn.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết năm nay, không nhiều tác phẩm Việt đủ tiêu chí tranh giải ở hạng mục Phim quốc tế của Oscar, 578 là một trong bốn phim đáp ứng được tiêu chí, do đó được Hội đồng quốc gia chọn.

Xem thêm:   Gara Hạnh Phúc khép lại, khán giả vẫn tiếc nuối nhiều điều

Bộ phim hành động có chi phí sản xuất 60 tỷ đồng “578: Phát đạn của kẻ điên” của H’Hen Niê từng gây tranh cãi về chất lượng và nội dung được đạo diễn Lương Đình Dũng rút khỏi hệ thống rạp chiếu từ 1/6 chỉ sau 10 ngày công chiếu khi đạt doanh thu không như mong muốn.

Phần đông khán giả đánh giá bộ phim có nội dung không tốt, chất lượng không xứng tầm để đại diện quốc gia góp mặt ở một giải thưởng quốc tế.

578: Phát đạn của kẻ điên là một trong những phim hành động Việt hiếm hoi phát hành năm nay, được đầu tư kinh phí 60 tỷ đồng. Câu chuyện xoay quanh Hùng (Alexandre Nguyễn) – một tài xế container cùng con gái – bé An sống du mục trên những chặng đường lái thuê. Một ngày, An trở thành mục tiêu xâm hại của nhóm người lạ mặt nên trầm cảm nặng. Người cha lên đường truy lùng tội phạm, từ đó đối đầu với thế giới ngầm. Trên hành trình giành lại công bằng cho con, anh được cô gái bí ẩn Bảo Vy (H’Hen Niê) giúp.

TH (Nguoiduatin.vn)

Thể Thao 24h

Thể Thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *