Phân cảnh lãng mạn trong Gara Hạnh Phúc gây tranh cãi dữ dội

Khán giả cho rằng ekip làm phim Gara Hạnh Phúc đã xây dựng tình huống phản khoa học.

Trích đoạn preview tập 22 phim Gara hạnh phúc, Vân hốt hoảng kêu cứu khi thấy Sơn Ca rắn cắn khi đang chơi dưới suốt. Lúc này, Khải đang đứng ở trên bờ và anh đã lập tức lao xuống suối cứu Sơn Ca. Đưa Sơn Ca lên bờ, Khải còn không ngần ngại dùng miệng hút nọc độc cho Sơn Ca. Hành động của Khải khiến Sơn Ca cảm động. Đây có lẽ là tình tiết giúp đẩy nhanh diễn biến tình cảm của cặp đôi chính.

Phân cảnh lãng mạn trong Gara Hạnh Phúc gây tranh cãi dữ dộiPhân cảnh lãng mạn trong Gara Hạnh Phúc gây tranh cãi dữ dội - 1

Tuy nhiên, phân cảnh trên lại đang gây tranh cãi dữ dội trên MXH. Trong đó, có người cho rằng ê-kíp đã thiếu tinh tế khi xây dựng chi tiết này. Bởi theo các nhà khoa học, việc sơ cứu tai nạn khi bị rắn cắn bằng cách hút, nặn máu độc từ vết thương là điều cấm kỵ  Nhiều người quan ngại khi khán giả xem phim và áp dụng cách sơ cứu phản khoa học này trong tình huống tương tự. 

Dân mạng bình luận:

– Cái này là phim thôi, chứ ngoài đời có khi cả 2 cùng gặp nguy hiểm.

– Không hiểu sao có thể đưa cảnh này lên phim, rắn cắn mà dùng miệng hút máu độc, thật phản khoa học.

– Sao lúc này đạo diễn không cho Sơn Ca trật chân, rồi Khải dìu lên cũng được mà.

– Mới đầu xem cảnh này mình thấy hạnh phúc lắm, nhưng ngẫm lại vẫn thấy sai sai.

Theo Howstuffwork, việc dùng miệng hút nọc độc có thể gây nguy hiểm tính mạng của chính người hút nếu miệng của người này có vết thương hở. Nọc độc từ đó có thể ngấm vào máu. Bên cạnh đó, miệng của người hút nọc có vi khuẩn, có thể gây nhiễm trùng cho vết thương.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí y học New England (Mỹ) chỉ ra rằng, việc rạch vết cắn, hút nọc độc hoặc quấn chặt quanh vết cắn với ý định ngăn nọc độc lan nhanh có thể làm tổn thương dây thần kinh và mạch máu, dẫn tới nhiễm trùng.

Xem thêm:   'Bỗng dưng trúng số' xô đổ mọi kỷ lục của phim Hàn trước đó tại Việt Nam

Quấn garo có thể làm tổn thương dây thần kinh và ảnh hưởng lưu lượng máu, dẫn tới hoại tử vì máu không lưu thông tới vết cắn. Thực tế, một trường hợp ở bang Tennessee, Mỹ, từng suýt chết vì quấn garo gần vết rắn độc cắn. 

TH (Nguoiduatin.vn)

Thể Thao 24h

Thể Thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *