7 Eleven là gì? Lịch sử hình thành và Sự phát triển của 7 Eleven

7 Eleven là gì? 7 Eleven được hình thành và phát triển ra sao?… Đây đều là những câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng Tin nhanh thể thao tìm hiểu cụ thể 7 Eleven là gì cũng như các vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm 7 Eleven là gì?

 • 7 Eleven là gì? 7 Eleven là tên một chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế được cho là thành công nhất lịch sử thế giới. Nó còn được gọi với những cái tên khác như Seven – Eleven hay 7-11.
 • 7 Eleven nhượng quyền kinh doanh, chuyển nhượng và cấp phép cửa hàng tiện ích với hơn 50000 đại lý trên rất nhiều quốc gia thế giới.
 • Hiện nay 7 Eleven đã có 56.400 cửa hàng tại 17 quốc gia, trong đó có 15.000 7 Eleven Nhật Bản, 8116 cửa hàng tại Mỹ và theo sau là Thái Lan và Hàn Quốc với khoảng 7000 cửa hàng. Hiện tại 7 Eleven đã có mặt tại Việt Nam.
 • 7 Eleven là chuỗi cửa hàng tiện lợi thành công nhất lịch sử thế giới khi nó vượt mặt được cả ông lớn McDonald’s vào năm 2007 để trở thành chuỗi có số lượng cửa hàng lớn nhất thế giới (lớn hơn 1000 cửa hàng vào thời điểm đó).
Khái niệm 7 Eleven là gì?
Khái niệm 7 Eleven là gì?

Sự thành công của 7 Eleven

Khi đã biết đến khái niệm 7 Eleven là gì, bạn cũng nên biết đến sự thành công của chuỗi cửa hàng tiện lợi này. Nhiều thông tin cho rằng 7 Eleven là chuỗi cửa hàng đáng sợ trên thế giới bởi cứ 2 tiếng đồng hồ lại có 1 cửa hàng mới được mở ra.

Điều này đã chứng minh cho sự phát triển và thành công của 7 Eleven . Vậy 7 Eleven có nguồn gốc từ đâu?

Xem thêm:   Trì Trọng Thụy tái hiện hình ảnh Đường Tăng sau 40 năm

Lịch sử hình thành 7 Eleven

Bên cạnh việc biết đến 7 Eleven là gì, sự thành công của chuỗi cửa hàng tiện ích này, bạn cũng cần nắm được một số nét chính về lịch sử hình thành của 7 Eleven như sau:

 • Người thành lập 7 Eleven là John Jefferson Green là một nhân viên của công ty nước đá Southland tại Dallas.
 • Việc hình thành 7 Eleven bắt nguồn từ việc John Jefferson lúc đó là một nhân viên chuyên đi bán sữa, trứng và bánh mì. Ông nhận thấy những khó khăn khi giao những sản phẩm tươi như thế này khi phải bảo quản chúng với thùng đá. Từ đó ý tưởng thành lập những cửa hàng đặt ở những vị trí thuận tiện để bán những sản phẩm cần được bảo quản lạnh không thì để lâu sẽ hỏng.
 • John quyết định mua lại công ty sản xuất nước đá và thành lập nên cửa hàng có tên Tote’m Store. Chỉ sau 7h – 23h mở cửa năm 1964, cái tên 7 Eleven đã được thay thế cho cái tên cũ.

7 Eleven thành công đến từ sự nổi bật

7 Eleven nhận thức được nhu cầu mua sắm hàng hóa 24/7 của khách hàng từ 1962 nên đã đổi toàn bộ hệ thống sang phục vụ 24/7.

 • Nghiên cứu thị trường để xác định được xu hướng tiêu dùng tại mỗi quốc gia giúp 7 Eleven xây dựng phương án riêng cho mỗi cửa hàng.
 • Tại Mỹ: 7 Eleven khá giống với các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini chỉ đặc biệt là có đồ uống Slurpee siêu ngon.
 • Tại châu Á: 7 Eleven là điểm đến không thể thiếu. 7 Eleven hình thành tại Mỹ nhưng lại vô cùng thành công tại thị trường châu Asd cũng nhờ những đối tác địa phương hiểu rõ địa bàn và xu hướng tiêu dùng của người bản địa tại đó.
 • Tại Indonesia: 7 Eleven là điểm đến cà phê quen thuộc của hầu hết những khách hàng dưới 30 tuổi. Wifi miễn phí, bàn ghế trong và ngoài cùng những show nhạc khiến 7 Eleven tại đây mang màu sắc riêng đặc biệt thu hút giới. trẻ đến và thưởng thức.
 • Nhắc đến 7 Eleven là người ta nghĩ đến món thức uống có tên Slurpree siêu ngon với âm thanh vui nhộn khi uống.
Xem thêm:   Giải mã sức hút Ca Sĩ Mặt Nạ: Âm nhạc làm cốt lõi và dàn thí sinh thực lực vượt lên mọi chiêu trò?
7 Eleven thành công đến từ sự nổi bật
7 Eleven thành công đến từ sự nổi bật

7 Eleven đã có mặt tại Việt Nam

Tin vui cho những fan yêu thích 7 Eleven và nghe tên nó đã lâu mà chưa có dịp thưởng thức là 7 Eleven đã có mặt tại Việt Nam. Vậy 7 Eleven ở đâu?

 • 7 Eleven nằm tại tầng trệt của tòa nhà Saigon Trade Center ở Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Ngay trong ngày đầu khai trương (15/6/2017) hình ảnh người người nối nhau xếp hàng tại 7 Eleven đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Việt Nam là quốc gia thứ 19 có hệ thống 7 Eleven trên thế giới.
 • Tại Việt Nam, 7 Eleven TP. HCM được thiết kế riêng với hơn 100 món ăn hấp dẫn và đang dạng. Những món ăn nhẹ được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng được đem đến để phục vụ khách hàng Việt Nam.
 • Như vậy, 7 Eleven xứng đáng là cửa hàng tiện ích hàng đầu quốc tế với chìa khóa chiến lược trong kinh doanh là “khách hàng”.

Trên đây là những thông tin về 7 Eleven là gì cũng như những thông tin về 7 Eleven – cửa hàng tiện ích tầm cỡ quốc tế. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình những kiến thức bổ ích và hữu dụng qua bài viết trên. Nếu có bất cứ câu hỏi hay đóng góp gì liên quan đến chủ đề bài viết 7 Eleven là gì, mời bạn để lại nhận xét để cùng Tin nhanh thể thao tìm hiểu thêm nhé!

Thể Thao 24h

Thể Thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *