Mai Ngô nói gì khi Kiều Loan bị chỉ trích vì đặt câu hỏi khó tại Miss Grand?

Sau khi Kiều Loan bị chỉ trích vì đặt ra câu hỏi ứng xử khó cho mình trong đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022, Mai Ngô đã chính thức lên tiếng phản hồi và nhận được sự đồng tình từ phía công chúng.

Đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) đã khép lại nhưng vẫn gây xôn xao xoay quanh chuyện Á hậu Kiều Loan bị cho là đặt câu hỏi khó cho Mai Ngô khiến cô không thể giành được ngôi vị cao hơn của cuộc thi. Nhiều người cho rằng, nội dung câu hỏi ứng xử dành cho Mai Ngô có phần đánh đố thí sinh và không phù hợp với tính chất của cuộc thi hoa hậu. Và điều này vô tình đã khiến Á hậu Kiều Loan bị chỉ trích trong mấy ngày gần đây.

Mai Ngô nói gì khi Kiều Loan bị chỉ trích vì đặt câu hỏi khó tại Miss Grand?
Á hậu Kiều Loan

Trước những ồn ào này, Mai Ngô đã chính thức lên tiếng phản hồi. Cô cho rằng: “Hơn ai hết Mai rất đồng cảm với Lona Kiều Loan về những gì em ấy phải hứng chịu sau đêm chung kết Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vừa qua và cảm thấy mình có trách nhiệm lên tiếng về việc này”.

Mai Ngô cũng thừa nhận: “Đối với Mai, Lona là một cô gái tài năng và rất sáng trên sân khấu, ngoài đời em cũng rất thân thiện, dễ mến. Với tư cách Ban giám khảo cuộc thi, Lona đã làm tròn trách nhiệm của mình. Mong mọi người hiểu rằng, trọng trách và áp lực dành cho em ấy là rất lớn. Mai tôn trọng cảm nhận và ý kiến của khán giả, Mai chỉ mong mọi người hãy có cái nhìn tích cực hơn về sự việc cũng như dừng lại hành động tấn công Lona, bản thân Mai cũng rất quý Lona và hiểu rằng em ấy không hề làm gì sai”.

Đồng thời, người đẹp khẳng định bản thân hài lòng với kết quả của cuộc thi. “Về phần kết quả chung cuộc, như đã tâm sự trong bài viết tối qua, chặng đường này đi được đến đây Mai chỉ cảm thấy hạnh phúc và biết ơn mà thôi. Mong mọi người hãy mừng cho Mai và luôn ủng hộ Mai đi tiếp chặng đường tương lai” – Người đẹp bày tỏ.

Xem thêm:   Giải mã hiện tượng 'Ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây'
Mai Ngô nói gì khi Kiều Loan bị chỉ trích vì đặt câu hỏi khó tại Miss Grand? - 1
Mai Ngô

Về phía Kiều Loan, cô cũng đã lên tiếng làm rõ vấn đề “đặt câu hỏi khó” cho Mai Ngô. Kiều Loan chia sẻ: “Danh sách câu hỏi phần thi ứng xử bao gồm 5 câu tương ứng top 5 thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử. Và trong bình thăm sẽ có tên của tất cả các vị giám khảo, thí sinh bốc trúng ai thì giám khảo sẽ đọc câu hỏi theo thứ tự. Nhiều giám khảo không được đặt câu hỏi do chỉ có 5 thí sinh. Các câu hỏi được đặt và thông qua bởi BTC cuộc thi và Ban cố vấn. Văn bản này được giữ kín đến phần thi ứng xử mới được giao đến BGK để đặt cho thí sinh. 5 giám khảo sẽ được bốc thăm. Giám khảo được hỏi trước sẽ được chọn trước theo thứ tự từ 1-5”.

Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 cũng khẳng định mình làm việc công tâm chứ không có chuyện gây khó dễ cho thí sinh. “Không ai là nạn nhân của ai và cũng không có lý do nào khiến cuộc thi phải cố tình gây khó dễ cho ai cả. Lona và Ban tổ chức, Ban giám khảo rất áp lực và luôn mong muốn mang đến một mùa Miss Grand Vietnam đầu tiên thật hoành tráng và chất lượng nhất. Thế nên hoàn toàn không có chuyện Lona không thích chị Mai hay Ban tổ chức dàn xếp để Lona chọn câu hỏi khó nhất đặt cho chị Mai Ngô. Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật” – Kiều Loan cho biết.

Trước đó, tại vòng ứng xử của top 5 trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Á hậu Kiều Loan là thành viên giám khảo, đặt câu hỏi cho thí sinh Ngô Thị Quỳnh Mai. Câu hỏi có nội dung: “Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi đó nhiều doanh nghiệp khó tuyển nhân sự. Vậy theo quan điểm của bạn, hiện tượng này là như thế nào?”.

Thời điểm đó, Mai Ngô trả lời rằng: “Vấn đề này nằm ở việc chúng ta làm thế nào trong tương lai, nhiều hơn là đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Vì khi chúng ta biết được những gì chúng ta làm từ nhỏ, thì chúng ta sẽ hiểu và cảm nhận đó, quyết định của chúng ta sẽ mang được đam mê nhiệt huyết. Cá nhân mỗi chúng ta cần rèn luyện để hiểu được việc chúng ta làm. Tôi tin một khi chúng ta yêu bản thân và yêu những việc chúng ta làm, làm những gì chúng ta thích, thì lúc đó là thành công. Về hiện tượng công ty ban ngành thiếu nhân sự, đó nằm ở việc mọi người quá đề cao khâu tuyển dụng. Để hợp lý hơn, chúng ta cần đưa ra chính sách và tìm hiểu về những cách cơ sở giáo dục đang làm, cùng nhau phối hợp để đưa ra phương án để giải quyết hiện tượng này. Vấn đề được giải quyết khi chúng ta bình tĩnh”.

Theo Vũ Toàn (Vov.vn)

Xem thêm:   BTW là gì? Tổng hợp những kiến thức về BTW

Thể Thao 24h

Thể Thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *