3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, bộ não đóng vai trò quan yếu trong việc hình thành năng khiếu và khả năng trí não của trẻ. Ngoài chức năng thuần tuý là trọng điểm điều khiển các quá trình cơ bản của cơ thể, bộ não được chia thành hai bán cầu riêng biệt: bán cầu trái và bán cầu phải. Trong bài tham luận dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 chỉ số gợi ý chừng độ phát triển và trí sáng dạ đáng kể ở bán cầu não phải của con bạn.

 

1. Đặt nhiều câu hỏi


Khi trẻ được 2 tuổi là giai đoạn nổi loạn trước nhất, có thể ngay làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban sơ cố đáp các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, ba má có thể trở thành cáu giận, bò và đáp một cách không đầy đủ.

thực tiễn, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong giai đoạn nhạy cảm.

Ở giai đoạn từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự dị biệt giữa mình và người khác. Nếu bác mẹ ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốt

Đặt nhiều câu hỏi

Xem thêm:   Thực đơn cơm tối với 3 món bổ dưỡng và dễ làm

2. Trẻ thích cắn mọi thứNếu ba má quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một tuổi nhất định, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

thực tế, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó bố mẹ không cần vắt ngăn cản. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào thời đoạn mẫn cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ phê chuẩn hành động này. phần lớn trẻ sẽ bỏ nếp này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.


Đọc thêm:

https://suckhoedoisongonline.com/bi-benh-tri-thi-nen-an-gi-kieng-gi/

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốtTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ


3. Xuất hiện hành vi nói dốiNhiều bậc cha mẹ cho rằng họ không biết chuẩn xác thời điểm khi con cái của họ bắt đầu nói dối, thí dụ khi vỡ đồ thì nói láo rằng không làm. hồ hết các bậc phụ huynh đã sang cảnh huống này, khi thấy con cái giải đáp không đúng với thực tại, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói dối của trẻ càng trở nên tinh tướng. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói dối có thể là do bé có ý thức về cảm xúc của người khác, hoặc chúng sợ bị trừng phạt trong tâm thức.Xuất hiện hành vi nói dối

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí nhớ, sáng tạo, tư duy, phân tích và nhận thức không gian. Đừng cản ngăn những hành vi mà trẻ diễn tả, bởi chính những hành vi đó có thể là biểu đạt rõ ràng của sự phát triển và thông minh não phải.


Chi tiết tại:

https://suckhoedoisongonline.com/3-bieu-hien-chung-to-nao-phai-con-ban-dang-phat-trien-tot/

Thể Thao 24h

Thể Thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *