Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên

Màn hô tên tại bán kết Miss Grand Vietnam 2022 phải đón nhận nhiều khen chê. BTC cũng đã có phản hồi dư luận.

Tối 28/9, bán kết Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – diễn ra và thu hút nhiều sự quan tâm.

Mặc dù khâu tổ chức hoành tráng, song đêm thi vẫn gây ra một số tranh cãi trên mạng xã hội, trong đó có phần hô tên và tỉnh thành của các thí sinh.

Không ít người đẹp gào thét, hét lên khi giới thiệu bản thân, hoặc bẻ giọng, bẻ câu từ, có những động tác hài hước… để gây ấn tượng.

Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên

Hô tên phóng khoáng, có phần “lố lố, hài hài” là “đặc sản” của Miss Grand Thailand và Miss Grand International, song việc Miss Grand Vietnam lần đầu được tổ chức và có phần này vẫn khiến nhiều người chưa quen.

Bên cạnh bộ phận thích thú, số khác cho rằng màn hô tên tại bán kết Miss Grand Vietnam 2022 thiếu sự tinh tế, sôi động là điều cần thiết nhưng không nhất thiết phải gào la, múa may quá đà.

Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên - 1
Toàn cảnh bán kết Miss Grand Vietnam 2022.

Trước tranh cãi dư luận, tổng đạo diễn Miss Grand Vietnam – Hoàng Nhật Nam – mới đây lên tiếng phản hồi. Thừa nhận có một số cá nhân “over” trong phần hô tên, đạo diễn cũng cho biết sẽ khắc phục điều này trong đêm chung kết sắp tới.

Nguyên văn chia sẻ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam: “Sau đêm thi chung khảo toàn quốc, phần hô tên của thí sinh đã dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Với vai trò là tổng đạo diễn cuộc thi, tôi xin phép chia sẻ đôi điều:

1. Best introduction – đây là nội dung, giải thưởng trong format gốc của cuộc thi, phần hô tên tạo điểm nhấn để thí sinh hô vang tự hào quê hương, trong đó có sự sáng tạo về biểu cảm, ngôn từ, hình thể để tạo nên sự hấp dẫn, cá tính của từng thí sinh.

Ở các show ở nước ngoài, thí sinh khá mạnh mẽ, cá tính, hài hước, duyên dáng và quyến rũ, cũng là một điểm mới lạ của chương trình. Tuy nhiên, sự tiếp thu và thể hiện vào từng trường hợp thí sinh còn chưa tốt và tạo được hiệu quả như mong muốn, đó là một điều đáng tiếc.

Ở nước ngoài, phần thi này còn dữ dội và bùng nổ hơn, như Miss Grand Thailand, Miss Grand International qua các mùa… Tuy nhiên, chuẩn mực, quan niệm về hình ảnh hoa hậu ở Việt Nam sẽ không cho phép các thí sinh đi xa hơn ở hình ảnh biểu hiện trước công chúng, đó là điều tôi quan trọng.

Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên - 2
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

2. Các clip cắt ra lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua là chỉ nhắm đến thiểu số có phần hô tên quá đà, đặt trong tổng thể chung toàn cuộc thi có tổng cộng 50 thí sinh, vẫn có rất nhiều các thí sinh hô tên chuẩn mực, có năng lượng, duyên dáng và được khán giả ủng hộ, đồng tình. Rất mong khán giả sẽ có cái nhìn công tâm, khen và chê thật xác đáng để không đánh đồng tất cả.

3. Trước đêm thi, BTC có buổi sơ duyệt và tổng duyệt để kiểm soát, hướng dẫn toàn thể thí sinh cách thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, tại buổi tổng duyệt một số thí sinh vẫn chưa thể hiện hết như ở đêm diễn chính thức.

Có thể thí sinh có sự ứng biến thay đổi do tác động từ cảm xúc bùng nổ, do khán giả cổ vũ quá cuồng nhiệt tại sân khấu trực tiếp. Thực tế, tại sân vận động có rất nhiều khán giả cổ vũ, hò reo, vỗ tay rần rần trước các phần hô tên, điều này cũng tạo cho các thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt nhiều ở cả âm lượng, cách thể hiện, biểu cảm dẫn đến sự quá đà, thiếu tiết chế và tạo nên hiệu ứng ngược như gào thét, hụt hơi, hoặc nhấn nhá, làm phần hô tên mất đi sự thiện cảm.

4. BTC và ê-kíp thực hiện chương trình ghi nhận sự đóng góp ý kiến từ khán giả, và đã bàn bạc, trao đổi để khắc phục những vấn đề ở phần hô tên. Cụ thể, trong đêm chung kết sắp tới, các thí sinh sẽ vẫn có phần hô tên (vì trong format chương trình có giải thưởng cho nội dung này).

Tuy nhiên, sẽ tiết chế lại những trường hợp như đã nêu. Đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, nhưng vẫn năng lượng và tươi tắn, phù hợp với năng lượng của những cô gái trẻ trung, mạnh mẽ và cá tính”.

Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên - 3

Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên - 4

Đạo diễn Miss Grand Vietnam lên tiếng trước tranh cãi hô tên - 5
Bài đăng của Tổng đạo diễn Miss Grand Vietnam 2022.

Theo C.H (2sao/VietNamNet)

Xem thêm:   Gara hạnh phúc tập 23: Trung 'trâu' biết toàn bộ sự thật, nghẹn ngào nói lời 'yêu bố'

Thể Thao 24h

Thể Thao 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *